Cà phê Americano

Americano có nguồn gốc từ thế chiến thứ II, khi lính Mỹ ở Châu Âu, họ không thích ứng với hương vị cà phê Espresso của Ý nên ra ý tưởng thêm nước nóng vào cà phê Espresso để làm loãng.

Caffè Americano, hay Americano (tiếng Anh: American coffee – Cà phê Mỹ) là một cách pha cà phê bằng cách thêm nước nóng vào cà phê espresso, điều này làm cà phê có độ đậm tương tự, nhưng hương vị lại khác, giống cà phê phin. Độ đậm đà của một ly cà phê Americano thay đổi theo số lượng cà phê espresso và lượng nước bổ sung. Tên gọi này cũng đánh vần với nhiều cách và sử dụng dấu: ví dụ như Café Américano – nó sử dụng từ tiếng Pháp cho từ cà phê và từ tiếng Ý cho Americano, nhưng với nhấn mạnh từ Pháp đúng – café Americano, cafe americano…

ca phe gia si

Tại Hoa Kỳ, “Americano” được sử dụng rộng rãi và có nghĩa là kết hợp nước nóng và espresso khi gọi đồ trong cửa hàng, nhưng trong một nghĩa hẹp có chỉ việc cho thêm nước vào espresso (espresso ở phía dưới), trong khi việc thêm espresso vào nước (espresso ở trên) được gọi là cà phê long black.

Nguyên liệu:

  • 30ml Espresso nóng
  • 30ml nước sôi

Thực hiện:

  • Cho nước sôi vào ly
  • Cho tiếp cà phê espresso đã pha sẵn vào ly. Khuấy đều và thưởng thức

Trên đây là công thức cà phê Americano. Đừng quên điều chỉnh lượng nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của bạn.

Shopping Cart