Cà phê Bourbon – Hoàng hậu của các loại cà phê

Cà phê Bourbon - Hoàng hậu của các loại cà phê

Cà phê Bourbon là một giống cà phê Arabica nổi tiếng, được biết đến với hương thơm sang trọng và mùi vị đặc sắc. Nó có nguồn gốc từ các nhà truyền giáo Pháp mang cà phê Typica từ Yemen đến đảo Bourbon (nay là La Réunion) vào năm 1700. Giống cà phê này sau đó được đưa vào Brazil vào năm 1860 và từ đó phát triển rộng rãi ở Nam Mỹ và Trung Mỹ-.

Cây và trái

Cây cà phê Bourbon có lá non màu xanh hoặc vàng đồng, cành nhỏ mọc theo hình nón và nghiêng 60° so với thân chính. Trái cà phê chín có thể có màu đỏ, vàng, cam, tạo nên vẻ đẹp mắt cho hạt cà phê. Hạt cà phê Bourbon lớn và đẹp mắt, nhưng cây này thường dễ bị sâu bệnh và có sức đề kháng yếu.

ca phe gia si

Hương Vị

Về hương vị, cà phê Bourbon mang lại trải nghiệm thưởng thức độc đáo với hương thơm nồng nàn và mùi vị pha chút chua nhưng thanh thoát. Nó được mô tả là hoàng hậu của các loại cà phê vì chất lượng vượt trội và năng suất cao so với các giống cà phê khác trong nhóm Arabica. Hiện nay, cà phê Bourbon cũng đã có mặt tại Việt Nam và trở thành thức uống rất được ưa chuộng

Khác biệt giữa cà phê Bourbon và cà phê Typica

Cà phê Bourbon và cà phê Typica là hai giống cà phê Arabica nổi tiếng, có nguồn gốc từ cùng một tổ tiên.

Nguồn gốc và lịch sử

Cà phê Typica: Được đưa ra khỏi Yemen vào cuối thế kỷ XVII và phát triển ở Ấn Độ. Sau đó, nó lan rộng sang các vùng khác như Trung Mỹ, Caribê, và châu Mỹ Latinh.
Cà phê Bourbon: Cũng xuất phát từ Yemen và sau đó được đưa vào đảo Bourbon (nay là La Réunion) vào năm 1700. Từ đó, nó lan rộng đến Brazil và các vùng khác.

Hình dáng cây

Cà phê Typica: Cây có hạt dài hơn và sản lượng cà phê ít hơn khoảng 20-30%. Dễ bị tấn công bởi sâu bệnh hại cà phê.
Cà phê Bourbon: Thích nghi tốt ở độ cao từ 1.100m đến 2.000m so với mực nước biển. Sản xuất cao hơn 20-30% so với Typica, nhưng chất lượng tương tự.

Hương vị

Cà phê Typica: Có phẩm chất hương vị cao hoặc rất cao, nhưng hiệu quả kinh tế tương đối thấp.
Cà phê Bourbon: Cho hạt cà phê chất lượng cốc cao, vẫn đảm bảo chất lượng, có lợi ích thương mại lớn.

Shopping Cart