Bộ tem bưu chính “Cây cà phê”

Bộ tem bưu chính Cây cà phê

Cà phê là một loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang, lấy từ quả của cây cà phê. Cây cà phê đã xuất hiện ở Việt Nam từ giữa thế kỷ XIX, được người Pháp đưa vào trồng ở Việt Nam chính thức từ năm 1857, từ đảo Martinique và vùng Guyane thuộc Pháp ở châu Mỹ Latin vì có khí hậu và thổ nhưỡng nhiệt đới tương tự Việt Nam.

ca phe gia si

Qua một thời gian dài phát triển mạnh mẽ, ngày nay, cà phê đã trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, là mặt hàng nông sản xuất khẩu đứng thứ 2 về kim ngạch sau gạo. Chính vì thế ngành cà phê đã có một vai trò rất lớn trong nền kinh tế quốc dân. Cà phê Việt Nam được trồng trên vùng cao nguyên, núi cao có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp đã tạo cho cà phê Việt Nam có hương vị riêng biệt.

Cây cà phê có 3 loại chính là cà phê chè, cà phê vối và cà phê mít. Mỗi loại đều cần có điều kiện sinh thái khác nhau để có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Ngày nay, cà phê đã trở thành một món đồ uống hấp dẫn, đặc biệt là với giới trẻ.

Để giới thiệu, quảng bá hình ảnh cây cà phê Việt Nam, ngày 22/2, Bộ TT&TT đã phát hành bộ tem bưu chính “Cây cà phê”.

Gồm 4 mẫu tem khuôn khổ 43 x 32 mm, với tổng giá mặt tem là 16.000 đồng, bộ tem “Cây cà phê” được cung ứng trên mạng lưới bưu chính kể từ ngày 22/2/2022 đến ngày 31/12/2023.

Được họa sĩ Tô Minh Trang của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) thiết kế với bút pháp tả thực sinh động, bộ tem “Cây cà phê” đặc tả quá trình sinh trưởng của loại cây nhiệt đới này, từ hạt mầm, cây non, cây trưởng thành, đơm hoa, kết trái, thành hạt cà phê, cho đến ly cà phê nóng hổi, hấp dẫn. Tất cả quá trình đó được đặt trên nền không gian thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên.

Điểm đặc biệt của bộ tem bưu chính “Cây cà phê” mới được phát hành là mẫu thứ 4 – “Hạt cà phê” của mẫu tem được Vietnam Post ứng dụng công nghệ in có mùi hương cà phê.

Thời điểm hiện tại, trên website của Công ty Tem Việt Nam thuộc Vietnam Post tại địa chỉ vietnamstamp.com.vn, người yêu tem đã có thể đặt mua trực tuyến bộ tem “Cây cà phê” cùng các ấn phẩm phát hành kèm.

Vân Anh