Cà Phê Excelsa – Hương Vị Độc Đáo Giữa Rừng Cà Phê

Cà Phê Excelsa - Hương Vị Độc Đáo Giữa Rừng Cà Phê

Trong thế giới cà phê phong phú với muôn vàn hương vị, cà phê Excelsa nổi lên như một “kẻ si tình” ẩn mình, mang đến những trải nghiệm vị giác độc đáo, khác biệt so với Arabica hay Robusta thông thường.

ca phe gia si

Nguồn Gốc

Excelsa, hay còn gọi là cà phê mít, là một trong bốn loại cà phê chính trên thế giới cùng với Arabica, Robusta và Liberica. Nguồn gốc của nó vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng được cho là xuất hiện đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á, sau đó lan rộng sang các quốc gia khác như Ấn Độ, Sri Lanka và châu Phi.

Khu Vực Trồng

Excelsa ưa thích khí hậu nhiệt đới ẩm, phát triển tốt nhất ở độ cao từ 400 đến 1000 mét. Hiện nay, cà phê Excelsa được trồng chủ yếu tại Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và một số quốc gia châu Phi.

Hình Dáng Cây, Lá, Trái

Cây Excelsa có thể cao tới 15 mét, với tán lá rộng và sum suê. Lá cà phê Excelsa có hình bầu dục nhọn, dài khoảng 10-15 cm và rộng 5-7 cm. Trái cà phê Excelsa nhỏ hơn so với Arabica và Robusta, có hình bầu dục thuôn dài và hơi cong. Vỏ quả dày và cứng, màu xanh đậm khi chín.

Hương Vị

Excelsa sở hữu hương vị độc đáo, khác biệt so với các loại cà phê khác. Vị cà phê Excelsa đậm đà, mạnh mẽ, pha chút chua thanh và chát nhẹ. Hậu vị kéo dài, lưu luyến trong cổ họng, mang đến cảm giác sảng khoái và tỉnh táo. Đặc biệt, cà phê Excelsa có hàm lượng caffeine cao hơn Arabica và Robusta, hứa hẹn đánh thức mọi giác quan của bạn.