Lưu ý khi mua máy pha cà phê cũ

Lưu ý khi mua máy pha cà phê cũ

Mua máy pha cà phê cũ thay vì máy pha cà phê mới có một số lợi thế khiến nó trở thành một khoản đầu tư đáng giá cho chủ quán cafe ngân sách eo hẹp.

ca phe gia si

Chi phí: Máy pha cà phê cũ có giá cả phải chăng hơn so với máy mới. Cùng với một khoản tiền bỏ ra, bạn có thể mua được máy chất lượng cao hơn với việc mua máy pha cà phê mới hoàn toàn.

Chất lượng: Các mẫu cũ thường chắc chắn hơn, đáng tin cậy hơn và được làm bằng vật liệu chất lượng cao hơn so với các mẫu hiện đại. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được chức năng có chất lượng tương tự hoặc tốt hơn như một kiểu máy hoàn toàn mới với chi phí thấp hơn nhiều.

Đa dạng: Vì các mẫu máy cũ có giá phải chăng hơn nên bạn có thể đầu tư vào nhiều máy cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như một máy chính và một máy dự phòng.

Trước khi xuống tiền mua máy pha cà phê cũ, hãy luôn kiểm tra tình trạng, chức năng và linh kiện bên trong. Ngoài ra, hãy nghiên cứu kiểu dáng và tính năng của máy để đảm bảo khả năng tương thích với nhu cầu và sở thích của bạn.

Các yếu tố cần xem xét khi mua máy pha cà phê cũ

Tình trạng: Kiểm tra tình trạng bên ngoài và bên trong của máy xem có hư hỏng hoặc hao mòn không, bao gồm các vết nứt, vết lõm, rỉ sét hoặc rò rỉ.

Tuổi: Tìm hiểu xem máy đã được sử dụng bao lâu và nếu có thể, hãy hỏi lịch sử bảo trì và sửa chữa của máy.

Thương hiệu và Kiểu dáng: Hãy tìm những thương hiệu và kiểu dáng uy tín được khách hàng đánh giá tốt về độ tin cậy và độ bền.

Giá: So sánh giá của máy cũ với giá thị trường hiện tại, cũng như giá của máy mới để tránh trả quá cao.

Đừng ngần ngại thương lượng giá cả và yêu cầu bảo hành trong vài tháng đầu sử dụng.

Mua máy pha cà phê cũ ở đâu

Mua trực tiếp: Các trang web như chotot.com, Facebook, các hội nhóm chủ quán cafe… Rất dễ tìm thấy các tin đăng máy pha cà phê cũ. Tuy nhiên, cần thận trọng khi mua hàng để tránh bị lừa đảo, máy bị thiếu hoặc hỏng các bộ phận.

Cửa hàng chuyên bán máy pha cà phê cũ, tân trang: Giá cao hơn mua trực tiếp nhưng bù lại những máy pha cà phê cũ thường được sửa chữa, kiểm tra cẩn thận và đi kèm với bảo hành.

Cách kiểm tra máy pha cà phê cũ

Dưới đây là một số bước đơn giản để làm theo để kiểm tra máy pha cà phê cũ:

  1. Kiểm tra rò rỉ: Đổ đầy nước vào ngăn chứa nước và bật máy. Tìm kiếm bất kỳ rò rỉ nào xung quanh ngăn chứa nước, bình, vòi, ống dẫn.
  2. Kiểm tra bộ phận sinh nhiệt: Để máy nóng lên và kiểm tra bộ phận sinh nhiệt có hoạt động bình thường không. Bạn có thể làm điều này bằng cách chạm vào đáy bình hoặc đặt nhiệt kế vào dòng nước.
  3. Kiểm tra chu trình pha cà phê: Pha một bình cà phê và kiểm tra xem có tiếng ồn, rò rỉ hoặc trục trặc bất thường nào không.
  4. Kiểm tra vòi đánh hơi: Nếu máy có vòi đánh hơi, kiểm tra bằng cách thử một ít sữa để pha cà phê latte hoặc cappuccino. Kiểm tra xem có bất kỳ rò rỉ hoặc trục trặc nào không.
  5. Tìm kiếm hư hỏng có thể nhìn thấy: Kiểm tra máy xem có vết nứt, vết lõm hoặc dấu hiệu hư hỏng có thể nhìn thấy nào khác có thể ảnh hưởng đến chức năng của máy không.
  6. Luôn hỏi người bán về lịch sử của máy pha cà phê và liệu nó có được bảo dưỡng hoặc sửa chữa gần đây không.

Bằng cách kiểm tra những vấn đề này, bạn có thể tránh mua phải máy pha cà phê cũ bị lỗi hoặc được bảo trì kém.

lyphungco