4 tiêu chí đặt Tên Quán Cafe

Đặt tên cho quán cafe

Tên quán cafe cũng giống như con người, cũng cần một cái tên ấn tượng, độc đáo và ý nghĩa.

Nhưng đặt tên quán cafe như nào để khi nói đến là khách hàng nhớ ngay đến mình? Đặt tên ra sao để không bị nhầm lẫn với quán cafe khác? Đặt tên gì để thật độc đáo và ấn tượng nhưng vẫn mang đúng thông điệp của chủ quán? Mời bạn tham khảo 4 tiêu chí bên dưới:

ca phe pha mya pha phin gia si

1. Đúng Phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu

Hãy hình dung chuyện gì sẽ xảy ra nếu đặt đặt tên quán cafe mà bỏ qua phân khúc và khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp? Đặt tên quán cafe bằng tiếng anh có phù hợp với người việt phân khúc thấp cấp không? Ngược lại tên tiếng Việt liệu có thể thành công ở phân khúc người nước ngoài hay không? Điều này đặc biệt quan trọng!

Khi đặt đặt Tên Quán Cafe, hãy xác định rõ thị trường mục tiêu (Việt Nam hay nước ngoài), phân khúc (thấp – trung hay cao) và khách hàng mục tiêu khi mở quán cafe là ai?

Với phân khúc bình dân thì tên cần hướng tới sự đơn giản, dễ nhớ nhất có thể để khách hàng phổ thông, người lao động, nông thôn hay thành thị đều có thể đọc được. Ngược lại nếu thương hiệu của bạn định vị ở phân khúc cao cấp, hoặc một số ngành đặc thù như trang sức, thời trang cao cấp… thì tên cả âm cả chữ cần tạo được cảm giác sang trọng và cao cấp.

Sẽ thật vô nghĩa nếu tên thương hiệu thành công trong việc thu hút được nhóm khách hàng khác nhưng lại thất bại trước nhóm khách hàng mục tiêu.

2. Khác biệt

Kinh doanh cùng hàng ngàn những cái tên cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Nếu bạn không tạo ra được sự khác biệt, doanh nghiệp bạn sẽ chết. Tên quán cafe độc đáo chính là điều khiến bạn trở nên ăn khách hơn đối thủ. Hãy tìm ra sự khác biệt trong quá trình đặt tên bằng cách nhìn vào đối thủ lớn. Hiểu rõ hơn về cách để nổi bật thông qua tên thương hiệu. Từ đó tìm ra một lối đi riêng không đụng hàng với bất cứ ai. Điều này cũng giúp tên quán cafe bạn dễ dàng bắt rễ với khách hàng, khắc sâu trong tâm trí họ.

3. Dễ đọc

Sự khác biệt trong cách đặt tên quán cafe không có nghĩa là phải cầu kỳ. Mà đặt tên phải đơn giản. Đừng cố gắng đặt những cái tên rườm rà, khó nhớ và dài dòng. Hãy hướng đến những cái tên chỉ có khoảng từ 2 – 3 âm tiết là đủ.

Bên cạnh đó cũng cần đặt tên quán cafe dễ đọc, ai cũng có thể đọc được. Nói cách khác viết sao đọc vậy, dù là tên tiếng Việt hay tên nước ngoài. Khi khách hàng đọc được họ mới khắc sâu, ghi nhớ vào tiềm thức.

4. Dễ nhớ

Những cái tên dễ nhớ nhất thường bắt đầu bằng các chữ cái dễ nhớ như A, I, O, E.

Các chuyên gia tâm lý hàng đầu đã nghiên cứu và khẳng định. Sự thật là các bộ nguyên âm O,A và I,E có khả năng để lại dấu ấn rất mạnh trong tiềm thức con người, bạn thấy chúng giống với tiếng khóc của trẻ sơ sinh?

Đây là bộ âm nguyên thủy nhất được hình thành từ khi một đứa trẻ mới ra đời, và nó đi theo họ trong suốt cuộc đời ở mọi môi trường hình thành và phát triển ngôn ngữ. Hãy thử dừng lại một chút, tự đọc nhẩm và lắng nghe: Coca-cola, Honda, Motorola, Milano,…hay ẩn sâu hơn một chút như: Amazon, Yahoo, Lamborghini, Apple,… bạn sẽ thấy chúng đều có một điểm chung về âm vực vô cùng tinh tế.