Cà phê Pha Máy có ngon hơn Pha Phin?

Cơ trả lời là KHÔNG. Đặc biệt, Đừng mua máy pha cà phê nếu bạn chỉ kinh doanh cà phê đá.

Hãy nói về nhu cầu cà phê của khách bình dân: Xem thêm ở bài “Chọn đúng phân khúc khách hàng

ca phe gia si

Uống để tỉnh táo.

Cùng một lượng cà phê như nhau thì cà phê pha phin cho lượng cafein cao gần gấp đôi so với cà phê pha máy. Nếu 1 khách uống quen phin thì khi uống cà phê pha máy cảm giác buồn ngủ, làm việc kém hiệu quả.

Pha với nhiều đường nhưng thích đắng, đậm đà.

Phần lớn gu khách hàng bình dân thích Robusta đắng, đậm đà, pha nhiều đường. Pha máy chiết xuất lấy không đủ vị. Rồi cà phê đang nóng, làm tan đá, khiến cà phê lạt đi rất nhiều.

Nhưng sao tôi thấy quán pha máy thường khách đông hơn mà?

Nếu bạn để ý, các thương hiệu quán cafe lớn như PL, HL bán cà phê đá 20-50 ngàn vẫn pha cà phê phin. Tại sao?
– Khách Việt uống cà phê theo kiểu đến quán vì chỗ ngồi hơn là đến quán vì hương vị cà phê. Thường những quán pha máy Đông khách bản thân đã đầu tư rất nhiều vào không gian, chỗ ngồi.

Giữa 2 quán cafe mang đi, cà phê 10-12 ngàn pha phin đậm đà, và 1 ly pha máy 15-18 ngàn lạt vị. Bạn nghĩ khách bình dân sẽ chọn quán cafe nào?

Giá thành hợp lý cho khách hàng lẫn chủ quán cafe.

Những ai đã học qua pha chế đều biết, cà phê pha máy sẽ pha với cà phê Arabica để đạt hương vị tốt nhất. Nhưng nếu bạn dùng cà phê tỷ lệ Arabica cao thì sẽ làm tăng giá thành ly cà phê. Bán giá tầm 15,000 sẽ không có lợi nhuận.

Nhiều bên nhượng quyền cafe giá rẻ đang quảng cáo sai sự thật, xem cà phê pha máy là điểm nhấn đặc biệt. Cơ gặp nhiều khách hàng lúc mỏ quán cafe lỡ mua máy, giờ bán thì không hoàn vốn được, lỡ mua máy rồi, không lẽ cất đi bán cà phê phin. Xem thêm bài: “Bây nhượng quyền giá rẻ

Mở quán cafe nhỏ, đơn giản, mua máy pha rồi chi phí bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa sẽ tăng giá thành, giảm khả năng cạnh tranh rất nhiều so với pha phin.

Mỗi kiểu pha sẽ có hương những hương vị riêng

Với Cơ, cà phê pha máy vẫn NGON với Arabica phong cách phương tây. Còn với cà phê đá Việt Nam thì không phù hợp.

Bài học của Cơ: “Quán có thực sự cần máy pha cà phê?”

Khi vừa mở quán Cơ phục vụ thêm món đá xay mục tiêu là đa dạng thực đơn và thu hút thêm khách hàng trẻ. Đầu tư thiết bị cũng hết hơn 10tr nhưng 1 ngày chỉ bán được 2-3 ly.

Số lượng ít, không đủ để hoàn vốn đầu tư thiết bị ban đầu.

Ngẫm lại khách hàng chính của quán đang là khách bình dân, trung niên. Nếu dùng 10 triệu đó, mở 1 quầy bánh mì cũng cho khách bình dân, sẽ tạo ra lợi nhuận tốt hơn.

Trừ khi bạn có mục tiêu, tính toán rõ ràng thì nên mua máy. Nhớ đắn đo kỹ, lấy khách hàng chính làm trung tâm.

Trên là ý kiến của Cơ về cà phê pha máy và cà phê pha phin. Còn bạn thì sao? Mời comment bên dưới.

Shopping Cart